Công nghệ Thông tin
ĐỊNH VỊ IPHONE CỦA BẠN TRÊN BẢN ĐỒ

Mới đây, Apple đã cung cấp miễn phí cho người dùng thiết bị logo “quả táo cắn dở” một dịch vụ thú vị để định vị thiết bị iPhone trên bản đồ: Dịch vụ Find my iPhone. Dịch vụ này được cung cấp cùng lúc với việc ra mắt iOS4.2.Với dịch vụ này bạn có thể tìm lại chiếc iPhone, iPod Touch hay iPad bị thất lạc thông qua việc định vị vị trí, gửi một thông báo lên màn hình máy hay ra lệnh từ xa để máy phát âm báo, khoá máy hoặc xoá dữ liệu. 

Chọn Mail, Danh bạ, Lịch

Để cài đặt được dịch vụ Find My iPhone miễn phí, bạn có thể vào Apple Store, tất nhiên bạn phải có một tài khoản Apple ID để tải về và cài đặt vào iPhone của mình.Nếu chưa có Apple ID thì bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí với bất kỳ email nào. Các thao tác thực hiện trên iphone4/iPad/ iPod Touch Gen 4 là tương tự nhau. 

Để có thể sử dụng được tính năng định vị iPhone của dịch vụ này, yêu cầu iPhone của bạn phải cài iOS 3.1.3 trở lên. Nếu bạn dùng iPhone 4, iPod Touch Gen 4 hay iPad thì sẽ được miễn phí dịch vụ, Với các thiết bị khác, bạn phải có tài khoản Me.com (99$ / năm). 

Với các thiết bị iPhone 4, iPod Touch Gen 4 hay iPad chạy iOS 4.2 trở lên, sau khi đã tải và cài đặt xong dịch vụ trên thiết bị của bạn, bước tiếp theo, bạn phải tiến hành xác minh tài khoản Apple ID của bạn với me.com theo cách sau:Trên thiết bị của bạn, vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > Add account > MobileMe, và đăng nhập với Apple ID của bạn. Sau đó bật ON ở tuỳ chọn “Find My iPad”/”Find my iPhone” và chọn “Allow” để cho phép vị trí của chiếc iPhone được hiển thị trên bản đồ. Các bạn có thể thực hiện các bước theo các hình dưới đây:

Me.com sẽ gửi một email xác minh tài khoản Apple của bạn và bạn phải kích chọn “Verify now” để xác nhận

 

Bật tính năng định vị iPhone và cho phép hiển thị vị trí của iPhone trên bản đồ

Sau khi đã kích hoạt tính năng trên iPhone/iPad của bạn, với kết nối Internet, ở bất kỳ nơi nào bạn cũng có thể định vị được thiết bị của mình bằng cách vào link: https://me.com. Bạn nhập tài khoản Apple ID đã được mobileme xác minh để đăng nhập.

Màn hình đăng nhập trang me.com, bạn nhập vào tài khoản Apple đã được xác minh để đăng nhập

Chỉ mất vài giây hệ thống sẽ chỉ ra vị trí thiết bị của bạn trên bản đồ. Tại đây bạn có thể  khoá máy, gửi thông báo, xoá sạch dữ liệu...  Tại cửa sổ máy tính, bạn gõ một thông điệp và nhấn nút gửi (send), thiết bị sẽ nhận được thông báo quan trọng này (hình dưới), tiếng chuông báo sẽ cũng sẽ kêu lên cùng lúc.

Tin nhắn sẽ được gửi đến thiết bị cần tìm

Nếu bạn muốn dùng một thiết bị iOS khác để tìm lại chiếc máy thất lạc của mình thì thiết bị đó phải cài phần mềm Find My iPhone và bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản của bạn. Nếu bạn dùng máy tính thì truy cập vào me.com và làm theo hướng dẫn trên đây. Tuy vậy, nếu chiếc máy không được kết nối qua wifi hoặc 3G thì hệ thống sẽ không thể giúp bạn bạn tìm ra vị trí của nó.

.: Theo www.apple.com :.   
Các tin Công nghệ Thông tin khác:
Tối ưu thời gian dùng pin laptop bằng các thiết lập Power Management trong Windows 7
Điện toán đám mây?
An ninh thông tin: Dè chừng “ong tay áo”
Biện pháp sử dụng máy tính an toàn tránh virus
Cách vệ sinh thiết bị điện tử
Tuyệt chiêu trình diễn trong PowerPoint 2010
Những mẹo nhỏ làm chủ Microsoft Word 2007
Tính tổng giá trị danh sách đã lọc trong Excel
Giúp máy tính phát âm và đọc văn bản tiếng Việt
Các phím tắt mới trong Windows 7
Lịch tạm ngưng cung cấp điện
Phụ tải và huy động nguồn
Thông tin giá điện
TT tiền điện qua ngân hàng
Tra cứu tiền điện trực truyến
Tư vấn sử dụng điện
Thư viện hình ảnh
Video Clip
Tập San 20 năm XD và PT
Phụ tải và huy động nguồn
Phụ tải và huy động nguồn: 29/06/2016
Phụ tải (MW) Pmax 108.4
Pmin 69.88
SL ngày (kWh) Angày 2,117,250
Alũy kế 65,283,140
Tình hình cung cấp điện