Văn thơ Ngành điện
TÂM SỰ CÔ GÁI THU NGÂN

Ảnh minh họa

Em là cô gái thu ngân

Dù mưa dù nắng vẫn không ngại ngùng

Ngày ngày trên quãng đường quen

Đưa khách giấy báo, thu nhiều em vui

Đó là nghề của chị em chúng tôi. Cần mẫn như con ong cái kiến. Ngày lại qua ngày chị em thu ngân chăm chỉ hăng say với công việc. Không gì mong muốn hơn là làm sao thật đạt năng suất để tăng tỷ lệ thu đạt chỉ tiêu được giao.

Thực hiện theo văn hoá mà ngành điện đã đưa ra và cam kết với cộng đồng, rằng mỗi một hành động, công việc của mình đều hướng tới sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng về điện cũng như các dịch vụ khác, mỗi CB-CNVC phải phấn đấu là một đại sứ, đại diện cho những giá trị văn hoá EVNCPC khi tiếp xúc với khách hàng. Do vậy, không chỉ biết hoàn thành công việc, mà trong giao tiếp ứng xử với khách hàng, chúng tôi phải biết chăm chút cho mình đẹp hơn, văn minh lịch sự hơn trong lời ăn tiếng nói, trong công việc hàng ngày mà chúng tôi luôn nhắc nhở nhau rèn luyện và tu dưỡng.

Trong công việc, chúng tôi ý thức được là -  Chúng tôi là những nhân viên đảm trách khâu cuối cùng trong toàn bộ dây chuyền sản xuất, kinh doanh của ngành điện. Từ công tác xây dựng nguồn điện, phát điện, truyền tải điện và phân phối kinh doanh bán điện và chúng tôi - chịu trách nhiệm gặt hái những thành quả mang lại từ dây chuyền sản xuất đó.

Công việc tuy không nặng nề nhưng đòi hỏi người thu ngân phải có lòng yêu nghề và đầy nhiệt huyết. Những ngày mưa gió trở trời hoặc khi giấy báo phát hành trễ lịch là lòng bổi hổi bồi hồi không yên vì sợ trễ ngày thu tiền. Những con đường vắng vẻ, những chú chó hung hăng bất chợt gặp trên đường công tác, những ngày mưa gió phũ phàng hay cái nắng đổ lửa của mùa hè oi bức… không làm chúng tôi chùn bước. Và cứ thế ngày ngày tháng tháng trôi qua công việc cứ trôi chảy, lòng mọi người cảm thấy phấn khởi vui vui khi cuối năm đạt kế hoạch tỷ lệ thu, góp một phần vào sự thành công chung của cả đơn vị.  Ấy là nghề của những cô gái thu ngân ./.

.: Thu Nguyệt :.   
Các tin Văn thơ Ngành điện khác:
Nghề điều độ
Sớ Táo Quân
Khoảnh khắc vào Xuân!
Vui đón tết - Mừng Đảng Mừng Xuân
Mừng Xuân Tân Mão - Năm 2011
Về tấm gương sáng Lý Tự Trọng!
Cảm nhận Đoàn viên ưu tú về Đảng
Tự hào – Đất Phú trời Yên!
Lắng nghe mùa xuân về!
Kỷ niệm về một chuyến công tác
Lịch tạm ngưng cung cấp điện
Phụ tải và huy động nguồn
Thông tin giá điện
TT tiền điện qua ngân hàng
Tra cứu tiền điện trực truyến
Tư vấn sử dụng điện
Thư viện hình ảnh
Video Clip
Tập San 20 năm XD và PT
Phụ tải và huy động nguồn
Phụ tải và huy động nguồn: 23/06/2016
Phụ tải (MW) Pmax 110.6
Pmin 74.2
SL ngày (kWh) Angày 2151550
Alũy kế 52,960,470
Tình hình cung cấp điện