Tin hoạt động
ĐIỆN LỰC SÔNG CẦU: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Năm 2013, được Tập đoàn Điện lực Việt Nam chọn là “Năm kinh doanh và dịch vụ khách hàng”. Với mục tiêu “ Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu cao nhất để chúng tôi phấn đấu thực hiện”, CBCNV Điện lực Sông Cầu (PC Phú Yên) từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đề ra chương trình hành động để thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh dịch vụ khách hàng năm 2013. Sau gần 6 tháng triển khai thực hiện đơn vị đã cơ bản đạt được các chỉ tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Điện lực Sông cầu phối hợp Điện lực Đồng Xuân thi công SCL tại thị xã Sông Cầu

Xây dựng phòng giao tiếp khách hàng thân thiện

Điện lực đã sắp xếp lại phòng giao tiếp khách hàng theo mô hình chuẩn của EVNCPC: Phòng được bố trí riêng cho bộ phận giao tiếp khách hàng, đảm bảo được diện tích thoáng mát, được bố trí 2 nhân viên giao tiếp khách hàng có đủ trình độ và năng lực để giao tiếp, được đồng phục gọn gàng có bảng tên và đeo thẻ nghiệp vụ; được trang bị bàn tiếp khách, tủ tài liệu pháp luật liên quan đến ngành điện và có báo hàng ngày cho khách hàng đọc. Đơn vị niêm yết công khai các công văn của ngành, các thủ tục cấp điện, ngừng cấp điện, giá bán điện và các quyền lợi nghĩa vụ của khách hàng được niêm yết tại nơi giao dịch dễ nhìn, dễ tra cứu. Mọi thắc mắc hay yêu cầu của khách hàng được giải quyết "một cửa" tại phòng giao tiếp khách hàng. Với lời nói, cử chỉ và nụ cười thân thiện, giải quyết công việc một cách khoa học nhanh chóng, phòng giao tiếp khách hàng đã xây dựng được thiện cảm với khách hàng sử dụng điện, khách hàng đến đây sẽ thấy thoải mái nhẹ nhàng và khi ra về không còn những băn khoăn.

Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo cấp điện phụ tải mới

Đây là chỉ tiêu mà từ lãnh đạo đến CBCNV phải quyết tâm trong mọi khâu sản xuất kinh doanh để hạn chế thấp nhất việc mất điện. Điện lực tìm các giải pháp để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện như xây dựng các phương án thi công hợp lý, đồng bộ, huy động nhân công của các Điện lực bạn, bố trí vật tư đủ để thi công nhằm hạn chế thấp nhất việc cắt điện công tác. Điện lực chú trọng đến việc khắc phục sự cố mất điện, khi có các trường hợp mất điện xảy ra đơn vị tiến hành huy động mọi nguồn lực để triển khai khắc phục nhanh sự cố, làm sao để khách hàng có điện trở lại sớm nhất. Lịch cắt điện theo kế hoạch được tính toán một cách khoa học, hợp lý, sao cho cắt điện trong thời gian ngắn nhất và lượng khách hàng mất điện thấp nhất. Đối với khàng hàng sử dụng điện sản lượng lớn, khách hàng trọng điểm, ngoài thông báo lịch tạm ngưng cung cấp điện được thông báo trên Đài truyền hình Phú Yên, trên trang Web công ty Điện lực Phú Yên tại địa chỉ www.dienlucphuyen.vn, niêm yết tại Điện lực Sông Cầu, gởi thông báo đến khách hàng, đơn vị còn gọi điện thoại thông báo trực tiếp.

Hàng năm, đơn vị có kế hoạch cải tạo nâng cấp và đầu tư đường dây, trạm biến áp để đảm bảo cung cấp điện phục vụ các nhu cầu sử dụng điện luôn tăng nhanh của khách hàng. Sáu tháng đầu năm 2013, thực hiện chỉ thị 949/CT-EVN của EVN về nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng năm 2013, trong khâu cấp điện mới đơn vị đã từng bước giảm dần số ngày cấp điện mới từ 7 ngày xuống còn 5 ngày đối với khách hàng sinh hoạt và từ 10 ngày xuống còn 8 ngày đối với hợp đồng ngoài mục đích sinh hoạt. Các thủ tục cấp điện được công khai minh bạch và được hướng dẫn tận tình. Đây là bước đột phá để khách hàng đến gần với Điện lực hơn. Trong 6 tháng đầu năm 2013 đơn vị đã phát triển mới với 636 hộ công tơ các loại đáp ứng được nhu cầu phát triển phụ tải của khách hàng.

Công tác thay thế công tơ điện khách hàng được quan tâm chú trọng, dù thời gian cắt điện cho việc thay thế không nhiều nhưng đơn vị vẫn tiến hành thực hiện nhanh, đảm bảo kỹ thuật và có sự xác nhận của của khách hàng. Trong 6 tháng đầu năm 2013, đơn vị đã thay thế 2.940/18.610 công tơ điện các loại; trong đó thay công tơ điện tử đọc chỉ số từ xa 1 pha và 3 pha là 2.520 công tơ, nâng tổng số công tơ điện tử đọc chỉ số từ xa đến hiện tại là 3.563 công tơ, chiếm tỉ lệ 19.14%. Số lượng công tơ điện lử lắp đặt vận hành ổn định có tính chính xác cao đáp ứng được sự hài lòng của khách hàng. Trong 6 tháng đầu năm 2013, không có việc khiếu nại khiếu kiện về công tơ.

Điện lực Sông cầu không ngừng phấn đấu phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Xây dựng chuẩn mực đạo đức người thợ điện, lắng nghe ý kiến khách hàng

Điện lực Sông Cầu quán triệt sâu sắc bộ quy tắc ứng xử "Văn hóa doanh nghiệp" của EVN và EVNCPC. Theo đó, nhiệm vụ xây dựng hình ảnh người thợ điện được đặt lên hàng đầu. Mỗi cán bộ công nhân viên là đại diện cho những giá trị văn hóa EVNCPC khi tiếp xúc với khách hàng. Dù tiếp xúc với khách hàng trong cơ quan hay ngoài cơ quan người thợ điện phải để lại hình ảnh đẹp trong cộng đồng. Điện lực từng bước xây dựng văn hóa người thợ điện chuyên nghiệp, văn minh và thân thiện.

Hàng năm đơn vị đều tổ chức Hội nghị khách hàng nhằm lắng nghe ý kiến đóng góp của khách hàng. Tại hội nghị, đơn vị được nghe những ý kiến đóng góp chân tình và thiết thực, từ đó có giải pháp khắc phục những thiếu sót và phát huy những mặt đã làm được, phấn đấu để làm sao phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Ngoài ra đơn vị còn gởi hàng ngàn thư góp ý của EVNCPC để khách hàng đánh giá về công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng tại đơn vị.

Công tác thu tiền điện là một khâu trong việc đánh giá sự hài lòng của khách hàng. Hiện nay Điện lực đã tổ chức đa dạng hình thức thu tiền điện, ngoài các hình thức thu tiền truyền thống như thu tại nhà, thu tại quầy giao dịch khách hàng, trong năm qua, Điện lực đã tăng cường tổ chức nhiều điểm thu tập trung, phát huy ưu thế của hình thức thu qua dịch vụ bán lẻ điện nông thôn, triển khai các hình thức thu qua ngân hàng, thu qua ATM. Hiện nay đơn vị đã mở tài khoản giao dịch thanh toán tại 2 ngân hàng trên địa bàn thị xã Sông Cầu là Ngân hàng Nông nghiệp Sông Cầu và Ngân hàng Công thương Phú Yên tại Sông Cầu. Ngoài ra, đơn vị còn mở tài khoản tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển tỉnh Phú Yên. Nhờ đa dang hóa các kênh thu tiền điện nên đã đáp ứng được việc thanh toán tiền điện của khàng một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Để phục vụ khách hàng ngày càng hoàn hảo, đơn vị tiếp tục xây dựng và thực hiện chương trình kinh doanh dịch vụ khách hàng từng năm, từng giai đoạn, phù hợp với thực tế và nhu cầu của khách hàng. Cần phải xem mặt hàng điện cũng như tất cả mặt hàng khác trên thị trường, khách hàng điện như những khách hàng khác để chúng ta quan tâm hơn nữa các chương trình marketing, chăm sóc, khuyến mãi đối với khách hàng... Vì thế lãnh đạo và nhân viên Điện lực Sông Cầu luôn nỗ lực nâng cao trình độ, năng lực công tác, phấn đấu hết mình vì lợi ích của khách hàng và sự phát triển bền vững của đơn vị.

.: Chí Quốc :.   
Các tin Tin hoạt động khác:
Điện lực Sơn Hòa tiếp tục đẩy mạnh công tác hoán chuyển máy biến áp
Điện lực Phú Hòa đã hoàn thành công trình lắp đặt công tơ Khu vực xã Hòa Trị
Tổng Công ty điện lực miền Trung kiểm tra công tác giám sát mua bán điện tại điện lực Tây Hòa
Nhìn lại gần một năm sau khi hoàn thành tiếp nhận lưới điện hạ áp huyện Tây Hòa
Nghiệm thu đóng điện trạm biến áp ngân hàng Nông nghiệp & PTNN huyện Tây Hòa
PC Phú Yên: Mở thầu xây lắp 2 công trình Hoàn thiện, chống quá tải lưới điện tỉnh Phú Yên năm 2013 (đợt 2)
Điện lực Đồng Xuân tổ chức gặp mặt CBCNV có nhiều đóng góp trong phong trào viết tin bài của Điện lực
Công ty điện lực Phú Yên tổ chức kiểm tra, chấm điểm bảo hộ lao động tại điện lực
Tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy
PC Phú Yên tổ chức gặp mặt thân mật các cơ quan thông tấn báo chí nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Lịch tạm ngưng cung cấp điện
Phụ tải và huy động nguồn
Thông tin giá điện
TT tiền điện qua ngân hàng
Tra cứu tiền điện trực truyến
Tư vấn sử dụng điện
Thư viện hình ảnh
Video Clip
Tập San 20 năm XD và PT
Phụ tải và huy động nguồn
Phụ tải và huy động nguồn: 25/06/2016
Phụ tải (MW) Pmax 102.50
Pmin 72.50
SL ngày (kWh) Angày 2,107,440
Alũy kế 57,242,080
Tình hình cung cấp điện